LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Email
Tên
Tiêu đề
Tin nhắn
Gửi thông tin

 
  LƯỢT TRUY CẬP

Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 22
Số thành viên Ngày hôm qua: 91
Tổng Tổng: 5309
TIN TỨC

8 Lợi ích “thần kỳ” và cách nấu lá đu đủ tươi
18 Tháng Mười Một 2022 :: 8:55 CH :: 15 Views :: 0 Comments :: Blog

Lá đu đủ tươi - 1 loại thảo dược tự nhiên với nhiều công dụng “thần kỳ” đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, khi dùng trực tiếp lá đu đủ tươi sẽ rất đắng và có nhiều nhựa, chúng ta cùng tìm hiểu về công dụng cũng như cách nấu lá đu đủ tươi để hỗ trợ sức khỏe trong bài viết này nhé!

[MỤC LỤC]

Cách nấu lá đu đủ tươi

Cây đu đủ là 1 loại thực vật ăn quả được trồng ở nhiều vùng và nhiều quốc gia với hàm lượng dinh dưỡng cao. Lá cây đu đủ là 1 loại thảo dược giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng và sức khỏe của con người.

1. Giới thiệu về lá cây đu đủ

cách nấu lá đu đủ tươi

Cây đu đủ là 1 giống cây trồng phổ biến ở các quốc gia thuộc khí hậu nhiệt đới. Toàn bộ cây đu đủ từ lá, thân, quả đều có thể sử dụng để phục vụ con người như: điều chế thuốc, làm thực phẩm, điều chế mỹ phẩm. 

Lá cây đu đủ mang tên khoa học là Carica Papaya L, thuộc họ Đu Đủ (Papayaceae), có 2 loại: lá đu đủ đực và lá đu đủ cái 

  • Lá đu đủ đực có phiến nhỏ hơn lá đu đủ cái, màu xanh thẫm và giàu dưỡng chất hơn
  • Lá đu đủ cái phiến to, có màu xanh nhạt hơn.

Trong lá đu đủ có chứa nhiều hàm lượng vitamin tan trong chất béo (A,E,D,K), các vitamin nhóm B và C, giàu các khoáng chất vi lượng: Sắt, Kẽm, Magie… 

Lá cây được ứng dụng với nhiều công năng trong cuộc sống hàng ngày như: đun nước uống, làm thực phẩm, làm bóng mát, …
Lá cây đu đủ còn là 1 vị thuốc đắt giá cực kỳ hữu ích với những người mắc bệnh ung thư 

Cùng nhau tìm hiểu một số lợi ích tuyệt vời của lá cây đu đủ nhé!

2. Lợi ích mà lá đu đủ mang lại đối với con người

            Bảo vệ gan 

Lá đu đủ tươi hỗ trợ làm giảm cholesterol trong máu giúp thanh lọc máu, làm giảm thiểu quá trình peroxy hóa lipid nhờ đó gan được bảo vệ khỏi các bệnh do viêm gốc tự do gây nên như vàng da, xơ gan. 

            Hỗ trợ tiêu hóa 

Trong nước lá đu đủ tươi có chứa nhiều hàm lượng các chất: papain, chymopapain, chất xơ cần thiết cho sự chuyển hóa năng lượng của cơ thể nhờ đó mà quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn, hỗ trợ kiểm soát được các vấn đề: ợ chua, đầy hơi, táo bón và cải thiện đường ruột. 

             Phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Lá đu đủ khi chế biến có chứa nhiều hợp chất thiết yếu cho cơ thể như: papain và caorocain làm gia tăng số lượng tiểu cầu và giảm sự nhiễm khuẩn do virus sốt xuất huyết gây nên.

cách nấu lá đu đủ tươi

              Kích thích tóc mọc,giảm gàu và gãy rụng

Lá đu đủ tươi giúp tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng, ngăn ngừa gàu, giúp mái tóc bóng khỏe hơn nhờ có các thành phần tốt như: có chứa nhiều chất chống oxy hóa, các loại vitamin A,C.

              Mang đặc tính chống ung thư

Công dụng chống ung thư của lá đu đủ đã được chứng minh trong 1 số nghiên cứu tại Đại học Tokyo ở Nhật Bản và Đại học Florida ở Mỹ: chiết xuất lá đu đủ có khả năng kháng các tế bào ung thư phổi, ung thư gan, ung thư tuyến tụy…

               Hỗ trợ giảm đau, điều hòa kinh nguyệt

Lá đu đủ có công dụng tuyệt vời đối với các chị em phái đẹp khi giảm tình trạng ợ hơi, đầy bụng khi đến kỳ, làm giảm các cơn đau co thắt, hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt, cân bằng nội tiết tố nữ và giảm nguy cơ mắc các bệnh về phụ khoa. 

cách nấu lá đu đủ tươi

                Điều trị các vấn đề về da

Lá đu đủ được coi như một dược liệu trong ngành công nghệ mỹ phẩm và là kem dưỡng da thuần chay tự nhiên giúp giãn nở các lỗ chân lông bít tắc trên da, hỗ trợ giảm dầu thừa, giúp làm sạch mụn trứng cá trên mặt.

                Nâng cao sức khỏe tim mạch

Trong lá đu đủ có chứa thành phần Polyphenol - 1 hợp chất trong nhiều loại thực vật có công dụng làm giảm các bệnh lý về tim mạch. Nhờ có sự hiện diện của các hợp chất Phenolic giúp bảo vệ tim, giảm căng thẳng và chống oxy hóa. 

3. Cách nấu lá đu đủ tươi

Các bạn có thể tham khảo 2 cách nấu lá đu đủ tươi dưới đây:

a.Nấu lá đu đủ tươi với chanh

cách nấu lá đu đủ tươi


Nguyên liệu:

  • 10 lá đu đủ tươi
  • 2-3 muỗng đường phèn hoặc mật ong
  • ½ nước cốt chanh
  • 240ml nước ấm

Cách thực hiện

  • B1: Rửa sạch lá đu đủ và cắt nhỏ
  • B2: Xay nhuyễn lá đu đủ đã cắt nhỏ với 240ml nước ấm
  • B3: Lọc hỗn hợp lấy nước cốt
  • B4: Pha thêm nước cốt chanh, đường phèn (mật ong) và khuấy đều
  • B5: Thưởng thức (có thể cho thêm nước nếu thấy đặc, ngon hơn khi uống lạnh)

b.Nước ép lá đu đủ tươi

Nguyên liệu

  • 5-10 lá đu đủ tươi

cách nấu lá đu đủ tươi


Cách thực hiện:

  • Rửa sạch lá đu đủ và cắt nhỏ
  • Xay nhuyễn lá đu đủ đã cắt với nước
  • Lọc qua rây để lấy nước cốt
  • Thưởng thức 

Bạn có thể thưởng thức trực tiếp hoặc cho thêm vào các loại trái cây để ngon hơn

Phần còn thừa sau khi áp dụng cách nấu lá đu đủ tươi các bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé. 

Lưu ý: Những người đang bị đau dạ dày, có tiền sử đau dạ dày, đang mắc bệnh ung thư … cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn để có thể áp dụng cách nấu lá đu đủ tươi để hỗ trợ điều trị và sử dụng với liệu lượng phù hợp nhé.

Trên đây là một số thông tin để tham khảo về công dụng và lợi ích tuyệt vời của cách nấu lá đu đủ tươi, các bạn cần tham khảo kỹ càng và sử dụng theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn sức khỏe nhé. Chúc các bạn luôn luôn mạnh khỏe!

Hỗ trợ gia tăng hệ miễn dịch cho cơ thể

Để có thể gia tăng hệ miễn dịch cho cơ thể chúng ta cần bổ sung kẽm và sắt. Bằng việc sử dụng các nguyên liệu thô có độ tinh khiết cao cùng công nghệ nano giúp cải thiện tỷ lệ hấp thu đối với cơ thể, Senoperum plus là thực phẩm chức năng Mới cần thiết cho hệ miễn dịch của cơ thể. Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe với nhiều ưu điểm vượt trội:

cách nấu lá đu đủ tươi

  • Thành phần

Trong 1 viên nang cứng có chứa
Sắt (sắt citrat) 9,4mg
Kẽm (kẽm sulfat) 8,4mg
Calci (calci clorid)
Chất độn (dextrin, magiestearat) vừa đủ 500mg

  • Công dụng:

Hỗ trợ bổ sung sắt và kẽm cho cơ thể
Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, tăng cười sức khỏe

  • Đối tượng sử dụng:

Người thiếu sắt và kẽm cần bổ xung

Người có sức đề kháng kém

Trẻ em (từ 6 tuổi trở lên) đang trong giai đoạn phát triển 

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình





Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

TIN BÀI KHÁC
Tác dụng của tỏi đen ngâm mật ong đối với sức khỏe 21/11/2022
Tác dụng uống nước lá xạ đen để phòng chống ung thư? 18/11/2022
Tác dụng hoa đu đủ đực ngâm mật ong 18/11/2022
Công dụng Lá đu đủ nấu với sả uống trị bệnh gì? 17/11/2022
Dấu hiệu ung thư trực tràng hậu môn 03/11/2022
Hướng dẫn bài thuốc chữa ung thư vòm họng bằng lá đu đủ 03/11/2022
Triệu chứng ung thư vú giai đoạn đầu ai cũng nên biết 03/11/2022
Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư vú 03/11/2022
Tổng hợp Thực đơn dành cho người ung thư máu 03/11/2022
Chế độ ăn cho người ung thư dạ dày 03/11/2022
CÔNG TY TNHH PHI LONG THÔNG TIN KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
Địa chỉ: 69 Võng Thị, Tây Hồ, Hà Nội
Email: phuongblauleon@yahoo.com.vn
Hotline: 0962 032 688
    
    

LIÊN HỆ
Địa chỉ: 69 Võng Thị, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0962 032 688
Emai: phuongblauleon@yahoo.com.vn
Giờ làm việc: Đang cập nhật

04 Tháng Mười Hai 2022    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by www.senoferum.vn | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin